Thử ngay cách làm món gỏi bưởi mực Bento mới lạ, hấp dẫn

Ngọc Vàng

Well-known member
Mực Bento là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn công thức để làm món gỏi bưởi mực Bento mới lạ, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu nhé!
Xem nhanh
  • 1. Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực Bento
  • 2. Cách làm món gỏi bưởi mực Bento
    • Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2 Pha nước sốt trộn gỏi
    • Bước 3 Trộn gỏi bưởi
    • Bước 4 Thành phẩm
  • 3. Thưởng thức

Gỏi bưởi mực Bento

Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútDành cho
1 - 2 người
Mực Bento ngoài được dùng để làm món ăn vặt, ăn chơi của nhiều người thì còn có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Hôm nay, cùng vào bếp với Bách hóa XANH chế biến món gỏi bưởi mực Bento ngon miệng, mới lạ nhé!
1Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực Bento
Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực Bento
Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực Bento


2Cách làm món gỏi bưởi mực Bento
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bưởi sau khi lột vỏ thì bạn dùng tay để tách từng múi bưởi tách rời ra và cho vào tô. Bên cạnh đó, bạn dùng 1 tép tỏi, 1 trái ớt băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt trộn gỏi
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hòa tan. Thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào là hoàn thành phần nước sốt.
Pha nước sốt trộn gỏi
Pha nước sốt trộn gỏi
Bước 3 Trộn gỏi bưởi
Cho nước sốt vừa làm vào tô bưởi và trộn đều lên.
Sau đó, bạn xé gói mực bento ra, dùng tay tách rời từng miếng mực và cho vào trộn đều lần nữa là hoàn thành.
Trộn gỏi bưởi
Trộn gỏi bưởi
Bước 4 Thành phẩm
Món gỏi bưởi mực bento vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chỉ với vài bước là bạn đã có một món ăn ngon miệng, giải ngấy cực hiệu quả rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món gỏi bưởi mực bento có thể ăn kèm với bánh phồng tôm như món khai vị. Từng tép bưởi chua ngọt tự nhiên hòa quyện với nước sốt đậm đà và ăn cùng mực bento rất thú vị.
Thưởng thức
Thưởng thức
Trên đây là cách làm món gỏi bưởi mực bento cực mới lạ, nhưng không phần ngon miệng mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ yêu thích món ăn này!
 
Bên trên