Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Món ăn này không chỉ dễ làm mà cũng vô cùng bổ dưỡng, thích hợp ăn trong mùa hè.
Chuẩn bị:
- Thịt gà
- 1 lon bia
- Tỏi
- Gừng
- Hạt tiêu
- Rượu nấu ăn
- Xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Gà chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chần sơ và để sử dụng sau.
Bước 2: Phi thơm gừng, tỏi, ớt. Cho thịt gà đã chần sơ vào xào khoảng 1-2 phút.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn, xì dầu và 1 lon bia vào chảo gà. Nếu thấy lượng nước trong chảo chưa đủ, có thể thêm nước sôi vào sâm sấp mặt thịt.
Bước 4: Đậy vung và vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30-40 phút, sau đó đun gần cạn nước rồi cho ra đĩa.
Lưu ý:
- Khi chọn gà nên chọn gà mái già để kho. Gà còn non thì thịt sẽ tương đối mềm, khi om dễ bị vụn thịt, ăn không còn ngon và đậm vị. Nếu nấu cho trẻ em, có thể hạn chế bỏ ớt và hạt tiêu để giảm độ cay của gà.
- Không cần cho mì chính bởi khi om gà, phần nước sẽ tiết ra giúp phần sốt ngọt tự nhiên và bản thân bia cũng đã có một chút vị ngọt thanh.
Chuẩn bị:
- Thịt gà
- 1 lon bia
- Tỏi
- Gừng
- Hạt tiêu
- Rượu nấu ăn
- Xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Gà chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chần sơ và để sử dụng sau.
Bước 2: Phi thơm gừng, tỏi, ớt. Cho thịt gà đã chần sơ vào xào khoảng 1-2 phút.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn, xì dầu và 1 lon bia vào chảo gà. Nếu thấy lượng nước trong chảo chưa đủ, có thể thêm nước sôi vào sâm sấp mặt thịt.
Bước 4: Đậy vung và vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30-40 phút, sau đó đun gần cạn nước rồi cho ra đĩa.
Lưu ý:
- Khi chọn gà nên chọn gà mái già để kho. Gà còn non thì thịt sẽ tương đối mềm, khi om dễ bị vụn thịt, ăn không còn ngon và đậm vị. Nếu nấu cho trẻ em, có thể hạn chế bỏ ớt và hạt tiêu để giảm độ cay của gà.
- Không cần cho mì chính bởi khi om gà, phần nước sẽ tiết ra giúp phần sốt ngọt tự nhiên và bản thân bia cũng đã có một chút vị ngọt thanh.