Thực đơn 3 món đơn giản, dễ làm cho bữa tối
Thật khó để không vét sạch nồi cơm với thực đơn rất đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này.
Giá đỗ xào hẹ
Nguyên liệu: 400g giá đỗ, 200g lá hẹ, 5 quả ớt khô, 3 tép tỏi, 1 muỗng nước tương, một ít bột nêm, 1 muỗng nhỏ muối, một ít tiêu.
Cách làm:
- Rửa sạch rau hẹ, cắt thành đoạn nhỏ, ớt cắt đoạn, tỏi đập dập để riêng.
- Làm nóng chảo với dầu, cho tỏi và ớt vào phi thơm.
- Thêm phần thân rau hẹ và giá đỗ vào, dùng lửa lớn xào khoảng 2 phút.
- Tiếp theo cho lá rau hẹ, muối, bột nêm, nước tương, tiêu vào, tiếp tục xào khoảng 1 phút, khi hẹ chín tới thì tắt bếp.
Gà hầm khoai tây
Nguyên liệu: 1 con gà nhỏ, 2 củ khoai tây, 2 muỗng nước tương, một chút rượu nấu ăn, 2 hoa hồi, 5 quả ớt khô, muối, hạt nêm.
Cách làm:
- Làm sạch gà và chặt thành miếng lớn, khoai tây gọt bỏ vỏ và cắt thành miếng.
- Cho gà vào bát ướp với nước tương, rượu nấu ăn, trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Làm nóng chảo với dầu, cho gừng và ớt vào phi thơm, sau đó cho gà vào, dùng lửa lớn xào khoảng 3 phút, tiếp theo đổ 2 bát nước sôi vào, đậy nắp hầm cho đến khi thịt gà mềm, có thể dùng đũa cắm vào.
- Sau đó cho khoai tây, ớt, hoa hồi, muối, bột nêm vào, trộn đều rồi đậy nắp, giảm lửa và hầm cho đến khi khoai tây mềm là được.
Canh trứng lá hẹ
Nguyên liệu: 80g lá hẹ, 2 quả trứng, 1 muỗng nhỏ muối, một ít bột nêm.
Cách làm:
- Cắt rau hẹ đã rửa sạch thành đoạn nhỏ để riêng.
- Cho một ít dầu vào chảo, đập trứng vào chiên cho đến khi vừa chín, sau đó đổ 2 bát nước sôi vào đun sôi, tiếp theo cho rau hẹ, muối, bột nêm vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Cơm đậu phộng
Món cơm với đậu phộng này không chỉ ngon hơn cơm trắng mà còn có cách làm đơn giản.
Cách làm:
Trước khi nấu cơm, cho đậu phộng vào 2 bát nước nóng ngâm trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch gạo rồi cho vào nồi, tiếp theo đổ đậu phộng vào, nhấn nút nấu cơm là xong.
Thật khó để không vét sạch nồi cơm với thực đơn rất đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này.
Giá đỗ xào hẹ
Nguyên liệu: 400g giá đỗ, 200g lá hẹ, 5 quả ớt khô, 3 tép tỏi, 1 muỗng nước tương, một ít bột nêm, 1 muỗng nhỏ muối, một ít tiêu.
Cách làm:
- Rửa sạch rau hẹ, cắt thành đoạn nhỏ, ớt cắt đoạn, tỏi đập dập để riêng.
- Làm nóng chảo với dầu, cho tỏi và ớt vào phi thơm.
- Thêm phần thân rau hẹ và giá đỗ vào, dùng lửa lớn xào khoảng 2 phút.
- Tiếp theo cho lá rau hẹ, muối, bột nêm, nước tương, tiêu vào, tiếp tục xào khoảng 1 phút, khi hẹ chín tới thì tắt bếp.
Gà hầm khoai tây
Nguyên liệu: 1 con gà nhỏ, 2 củ khoai tây, 2 muỗng nước tương, một chút rượu nấu ăn, 2 hoa hồi, 5 quả ớt khô, muối, hạt nêm.
Cách làm:
- Làm sạch gà và chặt thành miếng lớn, khoai tây gọt bỏ vỏ và cắt thành miếng.
- Cho gà vào bát ướp với nước tương, rượu nấu ăn, trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Làm nóng chảo với dầu, cho gừng và ớt vào phi thơm, sau đó cho gà vào, dùng lửa lớn xào khoảng 3 phút, tiếp theo đổ 2 bát nước sôi vào, đậy nắp hầm cho đến khi thịt gà mềm, có thể dùng đũa cắm vào.
- Sau đó cho khoai tây, ớt, hoa hồi, muối, bột nêm vào, trộn đều rồi đậy nắp, giảm lửa và hầm cho đến khi khoai tây mềm là được.
Canh trứng lá hẹ
Nguyên liệu: 80g lá hẹ, 2 quả trứng, 1 muỗng nhỏ muối, một ít bột nêm.
Cách làm:
- Cắt rau hẹ đã rửa sạch thành đoạn nhỏ để riêng.
- Cho một ít dầu vào chảo, đập trứng vào chiên cho đến khi vừa chín, sau đó đổ 2 bát nước sôi vào đun sôi, tiếp theo cho rau hẹ, muối, bột nêm vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Cơm đậu phộng
Món cơm với đậu phộng này không chỉ ngon hơn cơm trắng mà còn có cách làm đơn giản.
Cách làm:
Trước khi nấu cơm, cho đậu phộng vào 2 bát nước nóng ngâm trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch gạo rồi cho vào nồi, tiếp theo đổ đậu phộng vào, nhấn nút nấu cơm là xong.