Thanh Tuấn
Well-known member
Trung thu là tết đoàn viên, bạn có thể chế biến một số món quen thuộc và trang trí mang không khí lễ hội rộn ràng.
Giò xào đèn ông sao
- Giò xào bạn có thể mua sẵn cho tiện sau đó cắt khoanh tròn dày 2 cm làm 6 miếng hình tam giác đều nhau.
- Xếp 5 miếng giò xào thành hình ngôi sao trên đĩa, dùng các đoạn hành lá bằng nhau trang trí các cạnh của ngôi sao.
- Thái nhỏ rau mùi, hành lá xếp thành hình tròn quanh ngôi sao. Bạn tỉa một bông hoa cà rốt đặt giữa ngôi sao, thêm đoạn dưa chuột là cán đèn ông sao là hoàn thành.
Rau cải thảo xào nấm hương
- Rau cải thảo rửa sạch thái vát.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn cho thơm sau đó cho cải thảo vào xào nêm gia vị, dầu hào, xì dầu.
- Cho nấm hương vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng và cải thảo mềm thì tắt bếp.
Cá rán xốt cà chua
- Cá sơ chế rửa sạch cắt khúc và rán vàng với dầu ăn.
- Tửa sạch cà chua, hành hoa, thìa là.
- Cà chua bổ miếng cau, hành hoa và thìa là thái khúc.
- Phi thơm hành, tỏi khô với dầu ăn sau đó cho cà chua nêm gia vị để cho cà cho mềm.
- Cho chút bột năng hòa với nước rồi đổ vào cà chua.
- Thêm chút nước mắm, chút đường, ớt tươi và cá rán vào đun nhỏ lửa. Khi cá thấm gia vị và sánh lại, cho hành, thìa là, hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp.
Dưa hấu tráng miệng
- Dưa hấu cắt khoanh tròn dày 3 cm rồi bày lên đĩa và cắt thành 8 miếng đều nhau.
Giò xào đèn ông sao
- Giò xào bạn có thể mua sẵn cho tiện sau đó cắt khoanh tròn dày 2 cm làm 6 miếng hình tam giác đều nhau.
- Xếp 5 miếng giò xào thành hình ngôi sao trên đĩa, dùng các đoạn hành lá bằng nhau trang trí các cạnh của ngôi sao.
- Thái nhỏ rau mùi, hành lá xếp thành hình tròn quanh ngôi sao. Bạn tỉa một bông hoa cà rốt đặt giữa ngôi sao, thêm đoạn dưa chuột là cán đèn ông sao là hoàn thành.
Rau cải thảo xào nấm hương
- Rau cải thảo rửa sạch thái vát.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn cho thơm sau đó cho cải thảo vào xào nêm gia vị, dầu hào, xì dầu.
- Cho nấm hương vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng và cải thảo mềm thì tắt bếp.
Cá rán xốt cà chua
- Cá sơ chế rửa sạch cắt khúc và rán vàng với dầu ăn.
- Tửa sạch cà chua, hành hoa, thìa là.
- Cà chua bổ miếng cau, hành hoa và thìa là thái khúc.
- Phi thơm hành, tỏi khô với dầu ăn sau đó cho cà chua nêm gia vị để cho cà cho mềm.
- Cho chút bột năng hòa với nước rồi đổ vào cà chua.
- Thêm chút nước mắm, chút đường, ớt tươi và cá rán vào đun nhỏ lửa. Khi cá thấm gia vị và sánh lại, cho hành, thìa là, hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp.
Dưa hấu tráng miệng
- Dưa hấu cắt khoanh tròn dày 3 cm rồi bày lên đĩa và cắt thành 8 miếng đều nhau.