Thanh Tuấn
Well-known member
Với thực đơn này, cả nhà sẽ ăn tới khi no căng bụng mà thôi.
Canh gà hầm hạt sen, hạt ý dĩ
Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, chần sơ qua rồi để riêng. Cho thịt gà vào nồi, thêm hạt sen, hạt ý dĩ, lượng nước vừa đủ, hầm trong 2 tiếng rồi thêm chút muối, nêm nếm cho vừa ăn.
Rau cải xào
Cải rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Làm nóng dầu trong chảo, cho cải vào xào ở nhiệt độ cao, thêm chút muối.
Thịt heo xào hẹ
Thịt heo cắt lát mỏng, ướp với 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp. Rửa sạch hẹ, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng cắt lát mỏng. Đổ dầu vào chảo, đun nóng vừa, cho gừng vào xào trước tới khi có mùi thơm, sau đó trút thịt vào đảo cùng, cuối cùng cho hẹ vào, thêm chút nước, nêm nếm gia vị.
Gà om húng quế
Thịt gà chặt thành từng miếng, ướp với chút muối, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 ít bột bắp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo không cần dầu. Cho gừng vào chảo, thêm thịt gà vào, xào cho thịt săn lại một mặt, sau đó đảo đều cho thịt chín vàng đều. Trút một bát nước vào chảo, đun sôi. Cho húng quế vào, om đến khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cá chiên
Cá làm sạch, lau khô, ướp với một ít muối. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho cá vào chảo, chiên vàng hai mặt, vớt cá ra đĩa.
Canh gà hầm hạt sen, hạt ý dĩ
Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, chần sơ qua rồi để riêng. Cho thịt gà vào nồi, thêm hạt sen, hạt ý dĩ, lượng nước vừa đủ, hầm trong 2 tiếng rồi thêm chút muối, nêm nếm cho vừa ăn.
Rau cải xào
Cải rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Làm nóng dầu trong chảo, cho cải vào xào ở nhiệt độ cao, thêm chút muối.
Thịt heo xào hẹ
Thịt heo cắt lát mỏng, ướp với 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp. Rửa sạch hẹ, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng cắt lát mỏng. Đổ dầu vào chảo, đun nóng vừa, cho gừng vào xào trước tới khi có mùi thơm, sau đó trút thịt vào đảo cùng, cuối cùng cho hẹ vào, thêm chút nước, nêm nếm gia vị.
Gà om húng quế
Thịt gà chặt thành từng miếng, ướp với chút muối, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 ít bột bắp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo không cần dầu. Cho gừng vào chảo, thêm thịt gà vào, xào cho thịt săn lại một mặt, sau đó đảo đều cho thịt chín vàng đều. Trút một bát nước vào chảo, đun sôi. Cho húng quế vào, om đến khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cá chiên
Cá làm sạch, lau khô, ướp với một ít muối. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho cá vào chảo, chiên vàng hai mặt, vớt cá ra đĩa.