Nguyễn May
Well-known member
Bánh mì ngập thịt heo quay nhưng với mức giá chỉ 15k/ổ nên mỗi ngày đều có rất đông người tới tranh nhau mua bằng được.
Hơn 30 năm trong nghề bán heo quay nổi tiếng với lớp da giòn tan
Mặc dù tại TP.HCM có rất nhiều quán kinh doanh heo quay, nhưng để "trụ vững" được hơn 30 năm trên đất Sài Thành này thì tiệm heo quay Kim Mai (189 Phạm Phú Thứ, quận 6) là một nơi hiếm có. Cứ đều đặn suốt hàng chục năm qua, mở cửa từ 6h đến khoảng 18h, tiệm heo quay Kim Mai không có thời gian nào là vắng khách.
Những miếng heo quay to bự, có màu vàng óng ánh được treo trên quầy, khiến thực khách không khỏi thèm thuồng khi đặt chân đến đây. Phần thịt bên trong chín đều, khi ăn sẽ có vị ngọt vừa, mềm mại của thịt đã được ướp gia vị vừa phải. Còn da bên ngoài luôn giữ được sự giòn tan, màu sắc bắt mắt ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Trong đó, tiệm heo quay của cô Mai có rất nhiều loại như thịt ba rọi, thịt đùi, sườn, giò heo, lưỡi, má, da heo, xá xíu... Tại đây, các món đều được lựa chọn kỹ càng, tẩm ướp với nhiều loại gia vị rồi quay tại lò của cô Mai theo bí kíp riêng.
Tiệm vừa mở bán đã có rất đông người đứng chờ để được mua thịt
Điểm đặc biệt ở tiệm, thịt heo quay được chở ra từ lò theo từng đợt chứ không trưng bày một lần rồi bán cả ngày như những nơi khác. Có hôm thịt heo không kịp ra, nhiều thực khách buộc phải đứng chờ để được mua. Chính vì thế, các món ở đây luôn nóng hổi và tươi mới.
Cô Mai chia sẽ vì mong muốn ai cũng được phục vụ những phần thịt ngon nhất, dù đến sớm hay muộn, mua nhiều hay ít thì cũng sẽ được những phần thịt heo thơm ngon, nóng hỏi và giòn tan.
Giá thịt ba rọi, sườn non, lưỡi, mũi, xá xíu ở đây dao động từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng/ký, các món có xương như lỗ tai, sườn, đầu heo, giò heo quay… thì giá mềm hơn, từ 150 nghìn đồng đến 200 nghìn/ký.
Lớp da heo nổi lên những lớp bong bóng - một trong những dấu hiệu để nhận biết phần da được quay có đều và có giòn hay không
Khi đến mua, thực khách được chọn lựa thoải mái miếng thịt mà mình mong muốn và đặc biệt được thưởng thức tiết mục "đao công" lợi hại của cô chủ. Nổi danh bởi hương vị và chất lượng của món khiến tiệm heo quay của cô Mai níu chân khách, thì "đao công" của cô cũng khiến thực khách thích thú khi lui tới.
Khi khách đến và chọn món, mặc dù rất bận rộn, nhưng những câu hỏi của quán như "chặt hay để nguyên người đẹp", "chặt hay nguyên nè em trai" luôn khiến thực khách cảm thấy thân quen.
Hơn 30 năm trong nghề bán heo quay nổi tiếng với lớp da giòn tan
Mặc dù tại TP.HCM có rất nhiều quán kinh doanh heo quay, nhưng để "trụ vững" được hơn 30 năm trên đất Sài Thành này thì tiệm heo quay Kim Mai (189 Phạm Phú Thứ, quận 6) là một nơi hiếm có. Cứ đều đặn suốt hàng chục năm qua, mở cửa từ 6h đến khoảng 18h, tiệm heo quay Kim Mai không có thời gian nào là vắng khách.
Những miếng heo quay to bự, có màu vàng óng ánh được treo trên quầy, khiến thực khách không khỏi thèm thuồng khi đặt chân đến đây. Phần thịt bên trong chín đều, khi ăn sẽ có vị ngọt vừa, mềm mại của thịt đã được ướp gia vị vừa phải. Còn da bên ngoài luôn giữ được sự giòn tan, màu sắc bắt mắt ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Trong đó, tiệm heo quay của cô Mai có rất nhiều loại như thịt ba rọi, thịt đùi, sườn, giò heo, lưỡi, má, da heo, xá xíu... Tại đây, các món đều được lựa chọn kỹ càng, tẩm ướp với nhiều loại gia vị rồi quay tại lò của cô Mai theo bí kíp riêng.
Tiệm vừa mở bán đã có rất đông người đứng chờ để được mua thịt
Điểm đặc biệt ở tiệm, thịt heo quay được chở ra từ lò theo từng đợt chứ không trưng bày một lần rồi bán cả ngày như những nơi khác. Có hôm thịt heo không kịp ra, nhiều thực khách buộc phải đứng chờ để được mua. Chính vì thế, các món ở đây luôn nóng hổi và tươi mới.
Cô Mai chia sẽ vì mong muốn ai cũng được phục vụ những phần thịt ngon nhất, dù đến sớm hay muộn, mua nhiều hay ít thì cũng sẽ được những phần thịt heo thơm ngon, nóng hỏi và giòn tan.
Giá thịt ba rọi, sườn non, lưỡi, mũi, xá xíu ở đây dao động từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng/ký, các món có xương như lỗ tai, sườn, đầu heo, giò heo quay… thì giá mềm hơn, từ 150 nghìn đồng đến 200 nghìn/ký.
Lớp da heo nổi lên những lớp bong bóng - một trong những dấu hiệu để nhận biết phần da được quay có đều và có giòn hay không
Khi đến mua, thực khách được chọn lựa thoải mái miếng thịt mà mình mong muốn và đặc biệt được thưởng thức tiết mục "đao công" lợi hại của cô chủ. Nổi danh bởi hương vị và chất lượng của món khiến tiệm heo quay của cô Mai níu chân khách, thì "đao công" của cô cũng khiến thực khách thích thú khi lui tới.
Khi khách đến và chọn món, mặc dù rất bận rộn, nhưng những câu hỏi của quán như "chặt hay để nguyên người đẹp", "chặt hay nguyên nè em trai" luôn khiến thực khách cảm thấy thân quen.