Thanh Tuấn
Well-known member
Thịt vịt nấu chao mềm ngọt, đậm đà gia vị sẽ là món ăn tuyệt vời trong thời tiết nắng nóng ngày hè.
Nguyên liệu:
- Vịt
- Khoai môn
- Nấm
- Chao
- Nước dừa
- Rau muống, cải xanh, hành lá, ngò rí, sả
- Hành tím, tỏi, gừng
- Sa tế
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu màu điều.
Cách làm:
Vịt mổ sạch, rửa sơ với nước. Lần lượt lấy muối và chanh chà đều lên thân vịt, làm như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi hiệu quả. Rửa lại với nước sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Ướp thịt vịt khoảng 30 phút với hành tím, tỏi, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu điều, chao và 2 muỗng nước chao.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rửa sạch ngâm qua nước muối. Sả đập dập. Hành tím và tỏi đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cải xanh và rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Chiên vàng khoai môn trên lửa vừa.
Phi thơm hành tím và tỏi, sau đó cho hết tô thịt vịt đã ướp vào trong nồi, xào đến khi thịt vịt săn lại.
Cho nước dừa vào nồi, đậy nắp và đun trong khoảng 15 phút.
Tiếp tục cho khoai môn và nấm và đun. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Khi khoai môn mềm thì cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì hoàn tất.
Thêm hành lá và rau mùi để món vịt nấu cháo thêm thơm ngon và hấp dẫn, ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều rất hợp.
Nguyên liệu:
- Vịt
- Khoai môn
- Nấm
- Chao
- Nước dừa
- Rau muống, cải xanh, hành lá, ngò rí, sả
- Hành tím, tỏi, gừng
- Sa tế
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu màu điều.
Cách làm:
Vịt mổ sạch, rửa sơ với nước. Lần lượt lấy muối và chanh chà đều lên thân vịt, làm như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi hiệu quả. Rửa lại với nước sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Ướp thịt vịt khoảng 30 phút với hành tím, tỏi, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu điều, chao và 2 muỗng nước chao.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rửa sạch ngâm qua nước muối. Sả đập dập. Hành tím và tỏi đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cải xanh và rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Chiên vàng khoai môn trên lửa vừa.
Phi thơm hành tím và tỏi, sau đó cho hết tô thịt vịt đã ướp vào trong nồi, xào đến khi thịt vịt săn lại.
Cho nước dừa vào nồi, đậy nắp và đun trong khoảng 15 phút.
Tiếp tục cho khoai môn và nấm và đun. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Khi khoai môn mềm thì cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì hoàn tất.
Thêm hành lá và rau mùi để món vịt nấu cháo thêm thơm ngon và hấp dẫn, ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều rất hợp.