Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Sườn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và không béo, khi kho sẽ đậm đà và mùi thơm ngập tràn gian bếp nhà bạn.
Nguyên liệu: 500g sườn heo, 3 lát gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, đường phèn, 2 hoa hồi, 1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế, nước lọc.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sườn heo rửa sạch, trụng qua nước sôi cho hết máu và chất bẩn, vớt ra để riêng. Hành lá và gừng thái nhỏ để qua 1 bên.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu thích hợp vào, thêm đường phèn nấu trên lửa nhỏ đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu đỏ. Lưu ý cần khuấy liên tục để đường không bị cháy.
Bước 3: Thêm các lát gừng và hành lá vào đảo đến khi dậy mùi thơm. Thêm sườn heo vào xào đều đến khi các miếng sườn phủ đều 1 lớp đường màu cánh gián.
Bước 4: Đổ rượu nấu ăn vào xào cùng để khử mùi tanh. Thêm nước tương nhạt vào đảo đều và cho màu sắc món ăn thêm đậm đà.
Bước 5: Cho hoa hồi, quế và lá nguyệt quế cùng các gia vị đã chuẩn bị vào xào đều. Đổ nước lọc vừa đủ ngập mặt sườn và đun sôi. Sau khi nước sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, đun 1 tiếng.
Bước 6: Sau 1 tiếng sườn heo sẽ mềm, nước sánh mịn, bạn có thể nếm thử và điều chỉnh gia vị theo sở thích cá nhân. Cho sườn heo ra đĩa và thưởng thức.
Nguyên liệu: 500g sườn heo, 3 lát gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, đường phèn, 2 hoa hồi, 1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế, nước lọc.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sườn heo rửa sạch, trụng qua nước sôi cho hết máu và chất bẩn, vớt ra để riêng. Hành lá và gừng thái nhỏ để qua 1 bên.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu thích hợp vào, thêm đường phèn nấu trên lửa nhỏ đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu đỏ. Lưu ý cần khuấy liên tục để đường không bị cháy.
Bước 3: Thêm các lát gừng và hành lá vào đảo đến khi dậy mùi thơm. Thêm sườn heo vào xào đều đến khi các miếng sườn phủ đều 1 lớp đường màu cánh gián.
Bước 4: Đổ rượu nấu ăn vào xào cùng để khử mùi tanh. Thêm nước tương nhạt vào đảo đều và cho màu sắc món ăn thêm đậm đà.
Bước 5: Cho hoa hồi, quế và lá nguyệt quế cùng các gia vị đã chuẩn bị vào xào đều. Đổ nước lọc vừa đủ ngập mặt sườn và đun sôi. Sau khi nước sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, đun 1 tiếng.
Bước 6: Sau 1 tiếng sườn heo sẽ mềm, nước sánh mịn, bạn có thể nếm thử và điều chỉnh gia vị theo sở thích cá nhân. Cho sườn heo ra đĩa và thưởng thức.
Đính kèm
-
847.3 KB Xem: 27