nhatlinh2000
Well-known member
Chìa khóa thu ngắn khoảng cách cho tình yêu khác vùng miền
Những câu chuyện về tình yêu khác vùng miền mà ở đó các cô gái, chàng trai phải vượt qua nhiều khoảng cách, trở ngại để đến bên nhau nghe thì có vẻ thật lãng mạn. Nhưng trên thực tế, chỉ có người trong cuộc mới biết để hòa hợp với nhau trong mọi khía cạnh từ địa lý cho đến lối sống, văn hóa không phải là chuyện đơn giản.
Người ta vẫn thường nói con đường dẫn đến trái tim nhanh nhất phải đi qua dạ dày. Các cặp đôi khác vùng miền cũng cực kỳ tâm đắc với quan niệm này và cho rằng đây là bí kíp không thể bỏ qua giúp rút ngắn những khoảng cách trong cuộc sống đời thường.
Anh Linh (34 tuổi, Hà Nội) nhớ lại thời điểm cuối năm ngoái khi mới chuyển vào sinh sống tại Huế, anh đã nhanh chóng phải lòng với một cô gái xinh đẹp, tinh tế đúng chuẩn nàng thơ cố đô trong một buổi gặp gỡ với bạn bè. Cô gái đó là chị Thảo (31 tuổi), hiện đang là giáo viên một trường cấp 2 ở Huế. Trái ngược lại với anh Linh, chị Thảo không có nhiều ấn tượng với chàng trai đất Bắc trong những lần gặp gỡ đầu tiên. Chị Thảo tâm sự trước kia luôn nghĩ con trai Bắc đặc biệt lại là con trai Hà Nội thường được chiều, không biết nấu ăn, làm việc nhà nên không phải mẫu người mà chị tìm kiếm.
Thế nhưng, suy nghĩ ấy đã hoàn toàn thay đổi trong một lần đi chơi, anh Linh ngại ngùng tặng chị Thảo một món quà nhỏ. Khi mở quà, chị Thảo vô cùng bất ngờ khi thấy đó là hai hũ tôm chua, món ăn truyền thống của Huế cũng là món ăn chị vô cùng ưa thích, lại còn do anh Linh tự tay làm. Chị Thảo chẳng thể ngờ nổi chàng trai gốc Hà Nội lại khéo tay đến thế, lần đầu làm tôm chua Huế mà đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, thịt tôm dai ngon thấm vị mắm mà không hề bị mặn gắt, ngọt hậu đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Khỏi phải nói, sau màn thể hiện xuất sắc ấy, chị Thảo có cái nhìn khác hẳn về trai Bắc, từ đó mở lòng “bật đèn xanh” cho anh Linh. Mãi sau này khi hai người đã chính thức quen nhau và đang tính đến chuyện về chung nhà, anh Linh mới thỏ thẻ tiết lộ món tôm chua ngày đó thành công là nhờ mẹ vợ tương lai đã “mách nước”. Sau một thời gian tấn công tích cực mà chị Thảo vẫn thờ ơ, anh Linh đánh liều “vượt cấp”, nhờ cậy sự trợ giúp từ mẹ chị Thảo. Thấy chàng trai Bắc hiền lành, chân thành lại còn nhiệt tình với con gái, mẹ chị Thảo cũng mủi lòng mà chỉ anh cách chinh phục trái tim con gái bằng món chị Thảo thích nhất.
Bên mâm cơm gia đình đầm ấm giờ lại thêm phần đông vui khi có thêm thành viên mới, cả nhà chị Thảo vẫn không quên nhắc lại câu chuyện về món tôm chua ngày nào. Anh Linh còn đùa giờ đã nằm lòng cách làm tôm chua ngon, bởi mẹ vợ tương lai cẩn thận nhắc đi nhắc lại muốn làm tôm chua đúng vị, quan trọng hơn cả phải là khâu nấu nước mắm ngâm tôm. Nước mắm cho món tôm chua phải đảm bảo vị đậm đà nhưng không bị mặn gắt mà ngọt hậu sâu, chưa kể cần dậy mùi thơm lan toả, tạo được màu sắc bắt mắt. Và loại nước mắm đáp ứng được từng ấy tiêu chuẩn chỉ có thể là nước mắm Knorr.
Nước mắm Knorr: Bí kíp để mọi món Việt thăng hoa
Có thể thấy rằng đối với ẩm thực Việt nói chung, nước mắm được xem như "linh hồn" giúp nâng tầm hương vị món món ăn. Cũng bởi vậy mà người Việt vô cùng cẩn trọng và kỹ tính để chọn ra được loại nước mắm thật ưng ý. Gần đây, nước mắm Knorr vừa ra mắt đã nhanh chóng chinh phục đông đảo người tiêu dùng nhờ hương vị cùng chất lượng tuyệt hảo.
Với cốt mắm Phú Quốc thượng hạng được làm từ những mẻ cá cơm than béo tròn giàu đạm, kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống, nước mắm Knorr giữ trọn vị ngon nguyên bản từ biển khơi, ngọt hậu lan toả. Chính vì thế, nước mắm Knorr sẽ kết hợp hoàn hảo với mọi món ăn, giúp thăng hạng hương vị, mang đến sự thơm ngon, cùng sức hấp dẫn khó chối từ.
Hiện nay, nước mắm Knorr có hẳn 2 dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn theo khẩu vị. Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích chấm vị đậm đà nhưng không mặn gắt của nước mắm truyền thống hoặc nấu nướng cho món ăn dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những ai thích ăn vị hài hòa vừa miệng, dù nêm hay chấm trực tiếp vừa ý.
Cùng nước mắm Knorr ngọt sâu lan toả, bữa cơm nhà lại càng thêm phần trọn vẹn. Những câu chuyện bên mâm cơm thơm ngon ấy vì thế cũng đậm vị hơn, kéo gần mọi khoảng cách cho tình thương luôn ấm nồng.
Những câu chuyện về tình yêu khác vùng miền mà ở đó các cô gái, chàng trai phải vượt qua nhiều khoảng cách, trở ngại để đến bên nhau nghe thì có vẻ thật lãng mạn. Nhưng trên thực tế, chỉ có người trong cuộc mới biết để hòa hợp với nhau trong mọi khía cạnh từ địa lý cho đến lối sống, văn hóa không phải là chuyện đơn giản.
Người ta vẫn thường nói con đường dẫn đến trái tim nhanh nhất phải đi qua dạ dày. Các cặp đôi khác vùng miền cũng cực kỳ tâm đắc với quan niệm này và cho rằng đây là bí kíp không thể bỏ qua giúp rút ngắn những khoảng cách trong cuộc sống đời thường.
Anh Linh (34 tuổi, Hà Nội) nhớ lại thời điểm cuối năm ngoái khi mới chuyển vào sinh sống tại Huế, anh đã nhanh chóng phải lòng với một cô gái xinh đẹp, tinh tế đúng chuẩn nàng thơ cố đô trong một buổi gặp gỡ với bạn bè. Cô gái đó là chị Thảo (31 tuổi), hiện đang là giáo viên một trường cấp 2 ở Huế. Trái ngược lại với anh Linh, chị Thảo không có nhiều ấn tượng với chàng trai đất Bắc trong những lần gặp gỡ đầu tiên. Chị Thảo tâm sự trước kia luôn nghĩ con trai Bắc đặc biệt lại là con trai Hà Nội thường được chiều, không biết nấu ăn, làm việc nhà nên không phải mẫu người mà chị tìm kiếm.
Thế nhưng, suy nghĩ ấy đã hoàn toàn thay đổi trong một lần đi chơi, anh Linh ngại ngùng tặng chị Thảo một món quà nhỏ. Khi mở quà, chị Thảo vô cùng bất ngờ khi thấy đó là hai hũ tôm chua, món ăn truyền thống của Huế cũng là món ăn chị vô cùng ưa thích, lại còn do anh Linh tự tay làm. Chị Thảo chẳng thể ngờ nổi chàng trai gốc Hà Nội lại khéo tay đến thế, lần đầu làm tôm chua Huế mà đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, thịt tôm dai ngon thấm vị mắm mà không hề bị mặn gắt, ngọt hậu đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Khỏi phải nói, sau màn thể hiện xuất sắc ấy, chị Thảo có cái nhìn khác hẳn về trai Bắc, từ đó mở lòng “bật đèn xanh” cho anh Linh. Mãi sau này khi hai người đã chính thức quen nhau và đang tính đến chuyện về chung nhà, anh Linh mới thỏ thẻ tiết lộ món tôm chua ngày đó thành công là nhờ mẹ vợ tương lai đã “mách nước”. Sau một thời gian tấn công tích cực mà chị Thảo vẫn thờ ơ, anh Linh đánh liều “vượt cấp”, nhờ cậy sự trợ giúp từ mẹ chị Thảo. Thấy chàng trai Bắc hiền lành, chân thành lại còn nhiệt tình với con gái, mẹ chị Thảo cũng mủi lòng mà chỉ anh cách chinh phục trái tim con gái bằng món chị Thảo thích nhất.
Bên mâm cơm gia đình đầm ấm giờ lại thêm phần đông vui khi có thêm thành viên mới, cả nhà chị Thảo vẫn không quên nhắc lại câu chuyện về món tôm chua ngày nào. Anh Linh còn đùa giờ đã nằm lòng cách làm tôm chua ngon, bởi mẹ vợ tương lai cẩn thận nhắc đi nhắc lại muốn làm tôm chua đúng vị, quan trọng hơn cả phải là khâu nấu nước mắm ngâm tôm. Nước mắm cho món tôm chua phải đảm bảo vị đậm đà nhưng không bị mặn gắt mà ngọt hậu sâu, chưa kể cần dậy mùi thơm lan toả, tạo được màu sắc bắt mắt. Và loại nước mắm đáp ứng được từng ấy tiêu chuẩn chỉ có thể là nước mắm Knorr.
Nước mắm Knorr: Bí kíp để mọi món Việt thăng hoa
Có thể thấy rằng đối với ẩm thực Việt nói chung, nước mắm được xem như "linh hồn" giúp nâng tầm hương vị món món ăn. Cũng bởi vậy mà người Việt vô cùng cẩn trọng và kỹ tính để chọn ra được loại nước mắm thật ưng ý. Gần đây, nước mắm Knorr vừa ra mắt đã nhanh chóng chinh phục đông đảo người tiêu dùng nhờ hương vị cùng chất lượng tuyệt hảo.
Với cốt mắm Phú Quốc thượng hạng được làm từ những mẻ cá cơm than béo tròn giàu đạm, kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống, nước mắm Knorr giữ trọn vị ngon nguyên bản từ biển khơi, ngọt hậu lan toả. Chính vì thế, nước mắm Knorr sẽ kết hợp hoàn hảo với mọi món ăn, giúp thăng hạng hương vị, mang đến sự thơm ngon, cùng sức hấp dẫn khó chối từ.
Hiện nay, nước mắm Knorr có hẳn 2 dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn theo khẩu vị. Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích chấm vị đậm đà nhưng không mặn gắt của nước mắm truyền thống hoặc nấu nướng cho món ăn dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những ai thích ăn vị hài hòa vừa miệng, dù nêm hay chấm trực tiếp vừa ý.
Cùng nước mắm Knorr ngọt sâu lan toả, bữa cơm nhà lại càng thêm phần trọn vẹn. Những câu chuyện bên mâm cơm thơm ngon ấy vì thế cũng đậm vị hơn, kéo gần mọi khoảng cách cho tình thương luôn ấm nồng.