Trổ tài làm món bánh bí ngô chiên giòn đãi cả nhà cuối tuần
Bí ngô chiên thích hợp làm món ăn vặt, bữa sáng hoặc món phụ trong các bữa tiệc gia đình.
Bí ngô chiên là món ăn đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, được kết hợp vị ngọt tự nhiên của bí ngô với lớp vỏ giòn rụm từ bột chiên. Sau khi chiên, bí ngô giữ được độ mềm ẩm bên trong, hòa quyện cùng vị bùi béo tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 500gr (chọn quả già)
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột mỳ: 150gr
- Dầu ăn: Lượng thích hợp
Cách làm:
- Gọt sạch vỏ bí ngô, cạo hết phần ruột bên trong.
- Thái bí ngô thành những sợi nhỏ, vừa dễ chiên vừa nhanh chín.
- Cho muối vào bí ngô đã thái sợi, trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút. Lúc này, độ ẩm trong bí ngô sẽ tự động thoát ra ngoài, giúp bánh giòn hơn khi chiên.
- Sau khi ướp bí ngô, cho bột mì vào trộn đều. (Lưu ý: Không thêm nước hoặc bất kỳ thành phần nào khác vào hỗn hợp. Việc này sẽ giúp bột không bị loãng, đảm bảo bánh chiên được giòn ngon).
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó, cho một lượng hỗn hợp bí ngô vào chảo, dàn đều các miếng bí trong nồi.
- Khi bánh gần chín, hãy giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Tiếp tục chiên bánh cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, lật bánh lại để chiên mặt còn lại cho đến khi bánh giòn và có màu vàng hấp dẫn.
Lưu ý khi chiên: Không nên để lửa quá to vì đường trong bí ngô rất nhiều, nếu để nhiệt độ quá cao, bánh dễ dàng bị cháy.
- Bánh bí ngô chiên giòn có lớp ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ mềm nhẹ, ẩm và ngọt tự nhiên từ bí ngô. Đây cũng là món ăn vặt rất hấp dẫn với trẻ nhỏ, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
Bí ngô chiên thích hợp làm món ăn vặt, bữa sáng hoặc món phụ trong các bữa tiệc gia đình.
Bí ngô chiên là món ăn đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, được kết hợp vị ngọt tự nhiên của bí ngô với lớp vỏ giòn rụm từ bột chiên. Sau khi chiên, bí ngô giữ được độ mềm ẩm bên trong, hòa quyện cùng vị bùi béo tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.
Bánh bí ngô giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe.Nguyên liệu:
- Bí ngô: 500gr (chọn quả già)
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột mỳ: 150gr
- Dầu ăn: Lượng thích hợp
Cách làm:
- Gọt sạch vỏ bí ngô, cạo hết phần ruột bên trong.
- Thái bí ngô thành những sợi nhỏ, vừa dễ chiên vừa nhanh chín.
- Cho muối vào bí ngô đã thái sợi, trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút. Lúc này, độ ẩm trong bí ngô sẽ tự động thoát ra ngoài, giúp bánh giòn hơn khi chiên.
- Sau khi ướp bí ngô, cho bột mì vào trộn đều. (Lưu ý: Không thêm nước hoặc bất kỳ thành phần nào khác vào hỗn hợp. Việc này sẽ giúp bột không bị loãng, đảm bảo bánh chiên được giòn ngon).
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó, cho một lượng hỗn hợp bí ngô vào chảo, dàn đều các miếng bí trong nồi.
- Khi bánh gần chín, hãy giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Tiếp tục chiên bánh cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, lật bánh lại để chiên mặt còn lại cho đến khi bánh giòn và có màu vàng hấp dẫn.
Lưu ý khi chiên: Không nên để lửa quá to vì đường trong bí ngô rất nhiều, nếu để nhiệt độ quá cao, bánh dễ dàng bị cháy.
- Bánh bí ngô chiên giòn có lớp ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ mềm nhẹ, ẩm và ngọt tự nhiên từ bí ngô. Đây cũng là món ăn vặt rất hấp dẫn với trẻ nhỏ, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.