Trổ tài làm món nấm mèo xúc bánh đa cho ngày ăn chay

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món nấm mèo xúc bánh đa
  • 50g nấm mèo
  • 1 cái bánh đa
  • 3 cây sả
  • 15g ớt sừng
  • 20g gừng tươi
  • 50g rau răm
  • 50g đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, đường, dầu mè, bột nghệ
Nguyên liệu làm món nấm mèo xúc bánh đa
Nguyên liệu làm món nấm mèo xúc bánh đa




2Cách làm món nấm mèo xúc bánh đa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho nấm mèo khô vào tô, thêm nước sạch vào ngâm đến khi nấm mèo nở mềm thì xả nước, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cắt nấm mèo thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc cắt sợi nhuyễn tùy vào sở thích.

Sả, gừng gọt vỏ, ớt sừng sau khi rửa sạch thì bạn băm nhuyễn. Rau răm đem đi rửa sạch, dùng 1 ít cắt nhỏ, còn lại để nguyên.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt
Cho vào chén các gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1 muỗng canh bột nghệ rồi khuấy đều cho gia vị tan.

Pha nước sốt
Pha nước sốt

Bước 3 Xào nấm mèo
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sả, ớt, gừng vào phi thơm vàng, sau đó cho thêm nấm mèo xào sơ trong 1-2 phút. Cuối cùng cho nước sốt đã pha vào và đảo đều là hoàn thành.

Xào nấm mèo
Xào nấm mèo

Bước 4 Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, nấm mèo vẫn còn nóng thì bạn cho rau răm và đậu phộng rang vào trộn đều là có thể cho ra dĩa thưởng thức.

Thành phẩm nấm mèo xúc bánh đa
Thành phẩm nấm mèo xúc bánh đa

3Thưởng thức
Nấm mèo xào có độ giòn, hòa quyện với nước sốt đậm đà và ăn cùng bánh đa rất vừa miệng, hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn chay đơn giản để bạn thực hiện đãi khách trong những ngày chay thanh đạm.

Thưởng thức nấm mèo xúc bánh đa
 
Bên trên