đinhlinh11
Bé Tleoo
Bánh giò tự làm với phần nhân đầy ú ụ, vỏ bánh thơm mềm đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu (công thức cho 8 bánh):
Vỏ bánh
- 250gr bột gạo tẻ
- 60gr bột bắp
- 25gr bột khoai tây
- 1,5 lít nước/ nước luộc gà/ xương hầm
- Muối, hạt nêm
- Lá chuối để gói bánh, chần qua nước nóng để lá mềm
Nhân bánh
- Thịt lợn xay
- Trứng cút lộn luộn, bóc vỏ
- Mộc nhĩ ngâm nở, bằm nhỏ
- Hành khô, bằm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo đều, thêm mộc nhĩ, hạt nêm vừa ăn.
Bước 2: Trộn các loại bột với nước và gia vị, cho lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa đảo tay cho đều để tránh vón cục hoặc cháy đáy nồi. Khi thấy đũa đảo nặng tay thì bê nồi ra và vẫn tiếp tục đảo đềm thêm 1 lúc.
Bước 3: Gói bánh
- Lá chuối rửa sạch, lau khô, gấp thành hình phễu.
- Phết một lớp bột vào lá rồi thêm nhân ở giữa, cuối cùng phủ 1 lớp bột lên trên cùng.
- Sau khi gói xong, xếp bánh vào xửng hấp, và hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín.
Nguyên liệu (công thức cho 8 bánh):
Vỏ bánh
- 250gr bột gạo tẻ
- 60gr bột bắp
- 25gr bột khoai tây
- 1,5 lít nước/ nước luộc gà/ xương hầm
- Muối, hạt nêm
- Lá chuối để gói bánh, chần qua nước nóng để lá mềm
Nhân bánh
- Thịt lợn xay
- Trứng cút lộn luộn, bóc vỏ
- Mộc nhĩ ngâm nở, bằm nhỏ
- Hành khô, bằm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo đều, thêm mộc nhĩ, hạt nêm vừa ăn.
Bước 2: Trộn các loại bột với nước và gia vị, cho lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa đảo tay cho đều để tránh vón cục hoặc cháy đáy nồi. Khi thấy đũa đảo nặng tay thì bê nồi ra và vẫn tiếp tục đảo đềm thêm 1 lúc.
Bước 3: Gói bánh
- Lá chuối rửa sạch, lau khô, gấp thành hình phễu.
- Phết một lớp bột vào lá rồi thêm nhân ở giữa, cuối cùng phủ 1 lớp bột lên trên cùng.
- Sau khi gói xong, xếp bánh vào xửng hấp, và hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín.