Tự làm cà chua đút lò thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa tiệc cuối tuần

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cà chua đút lò
  • 4 trái cà chua beef
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh hương thảo
  • Giấm balsamic
  • Dầu ô liu
  • Gia vị: đường, muối, tiêu
Nguyên liệu làm cà chua đút lò

Nguyên liệu làm cà chua đút lò

2Cách làm cà chua đút lò
Bước 1 Sơ chế và ướp cà chua
Cà chua
mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Kế đến, bạn cắt đôi quả cà chua và xếp cà chua gọn gàng vào khay nướng. Tỏi bóc vỏ, cắt lát.

Rắc đều lên mặt cà chua muối, tiêu, đường, giấm balsamic và dầu ô liu. Xếp tỏi cắt lát lên mặt cà chua, rắc thêm lá hương thảo.

Sơ chế và ướp cà chua

Sơ chế và ướp cà chua

Bước 2 Nướng cà chua
Bạn hãy cho khay cà chua vào lò nướng và nướng ở 150 độ trong 1 - 2 giờ tùy vào kích thước, trọng lượng trái cà chua.

Nướng cà chua

Nướng cà chua

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cà chua đút lò của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món này có thể ăn kèm với bánh mì, salad, steak hoặc các món chiên đều rất ngon và hấp dẫn.

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Cà chua đút lò
có hương thơm kích thích vị giác. Cà chua mềm, mọng nước, thơm vị tỏi và lá hương thảo. Phết một ít cà chua lên bánh mì giòn và cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của cà chua nướng.

Cà chua đút lò
 
Bên trên