Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món hạt điều rang tỏi ớt
Nguyên liệu làm món hạt điều rang tỏi ớt
2Cách làm món hạt điều rang tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi thì bạn lột sạch vỏ, băm nhuyễn hoặc cho vào máy để xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian. Ớt thì bạn cũng đem đi băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Pha nước sốt
Bước 3 Rang hạt điều tỏi ớt
Bắc một chiếc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi và ớt vào phi thơm vàng, sau đó vớt tỏi ớt ra.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, bạn cho hạt điều vào đảo đều ở lửa vừa đến khi hạt điều thơm, bám đều dầu. Tiếp theo, bạn hạ nhỏ lửa, rắc 1 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh bột bắp vào trong chảo, đảo đều cho bột áo bên ngoài hạt điều.
Kế đến, bạn cho nước sốt vào chảo và đảo cho đến khi nước sốt cạn, hạt điều khô ráo thì bạn cho tỏi ớt đã phi vào là hoàn thành.
Rang hạt điều tỏi ớt
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi tỏi ớt bám chặt vào hạt điều thì bạn cho ra khay có lót giấy thấm dầu và để nguội. Sau đó cho vào hũ đựng để bảo quản và dùng dần.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Hạt điều rang tỏi ớt có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hạt điều bùi béo, hòa quyện với mùi thơm của tỏi và vị cay của ớt rất cuốn hút.
- 350g hạt điều rang
- 1 củ tỏi
- 4 trái ớt
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: Nước mắm, ớt bột, đường, mật ong, tương cà
2Cách làm món hạt điều rang tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi thì bạn lột sạch vỏ, băm nhuyễn hoặc cho vào máy để xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian. Ớt thì bạn cũng đem đi băm nhỏ.
Bước 2 Pha nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Bước 3 Rang hạt điều tỏi ớt
Bắc một chiếc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi và ớt vào phi thơm vàng, sau đó vớt tỏi ớt ra.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, bạn cho hạt điều vào đảo đều ở lửa vừa đến khi hạt điều thơm, bám đều dầu. Tiếp theo, bạn hạ nhỏ lửa, rắc 1 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh bột bắp vào trong chảo, đảo đều cho bột áo bên ngoài hạt điều.
Kế đến, bạn cho nước sốt vào chảo và đảo cho đến khi nước sốt cạn, hạt điều khô ráo thì bạn cho tỏi ớt đã phi vào là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi tỏi ớt bám chặt vào hạt điều thì bạn cho ra khay có lót giấy thấm dầu và để nguội. Sau đó cho vào hũ đựng để bảo quản và dùng dần.
3Thưởng thức
Hạt điều rang tỏi ớt có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hạt điều bùi béo, hòa quyện với mùi thơm của tỏi và vị cay của ớt rất cuốn hút.