Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bắp xào cay béo
Nguyên liệu làm bắp xào cay béo
2Cách làm bắp xào cay béo
Bước 1 Sơ chế bắp
Bắp Mỹ mua về, bạn hãy tách hạt bắp ra. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm một xíu muối và cho bắp vào luộc chín. Muối sẽ giúp bắp cho vị đậm hơn, ngon hơn.
Sơ chế bắp
Bước 2 Xào bắp
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 viên bơ. Đến khi bơ tan chảy, bạn cho bắp vào đảo đều. Kế đến, bạn nêm vào bắp 1 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, đảo đều cho bắp ngấm gia vị. Bạn có thể nêm lại cho vừa với khẩu vị.
Sau đó, bạn hãy tắt bếp. Và trong lúc bắp còn nóng, bạn hãy cho phô mai mozzarella bào vào và nhanh chóng đảo đều cho phô mai tan chảy.
Xào bắp
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bắp xào cay béo của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho bắp ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm phô mai cho thêm phần thơm ngon.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bắp xào cay béo có hương thơm và hương vị lôi cuốn. Bắp Mỹ giòn giòn, ngọt ngọt, thơm đậm vị bơ, có thêm một chút béo béo của mayonnaise và cay cay của tương ớt. Phô mai mozzarella béo ngậy, kéo sợi rất hấp dẫn.
- 2 trái bắp Mỹ
- Muối
- Bơ
- Tương ớt
- Mayonnaise
- Phô mai mozzarella bào
2Cách làm bắp xào cay béo
Bước 1 Sơ chế bắp
Bắp Mỹ mua về, bạn hãy tách hạt bắp ra. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm một xíu muối và cho bắp vào luộc chín. Muối sẽ giúp bắp cho vị đậm hơn, ngon hơn.
Bước 2 Xào bắp
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 viên bơ. Đến khi bơ tan chảy, bạn cho bắp vào đảo đều. Kế đến, bạn nêm vào bắp 1 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, đảo đều cho bắp ngấm gia vị. Bạn có thể nêm lại cho vừa với khẩu vị.
Sau đó, bạn hãy tắt bếp. Và trong lúc bắp còn nóng, bạn hãy cho phô mai mozzarella bào vào và nhanh chóng đảo đều cho phô mai tan chảy.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bắp xào cay béo của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho bắp ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm phô mai cho thêm phần thơm ngon.
3Thưởng thức
Bắp xào cay béo có hương thơm và hương vị lôi cuốn. Bắp Mỹ giòn giòn, ngọt ngọt, thơm đậm vị bơ, có thêm một chút béo béo của mayonnaise và cay cay của tương ớt. Phô mai mozzarella béo ngậy, kéo sợi rất hấp dẫn.