Tự làm món cổ gà chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cổ gà chiên
  • 3 cái cổ gà
  • Gia vị: Ngũ vị hương, sốt ướp thịt nướng, muối, sốt gia vị gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm món cổ gà và chân gà nướng cay
Nguyên liệu làm món cổ gà và chân gà nướng cay
Cách chọn chân gà và cổ gà ngon:
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
- Da cổ gà phải mỏng, mềm và căng, không bị nhăn nheo hay chảy xệ. Da không được có vết bầm, vết đen hoặc vết tụ máu.
2Cách làm món cổ gà chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà sau khi mua về thì bạn làm sạch lông và rửa sạch với nước. Sau khi sơ chế xong thì bạn cho cổ gà vào nồi và luộc cùng với một ít muối. Sau khi luộc xong thì bạn vớt ra để ráo, chặt cổ gà thành những phần nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Ướp cổ gà
Ướp cổ gà
Ướp cổ gà
Tiếp theo đó bạn ướp cổ gà bằng cách cho vào khoảng 1 muỗng canh sốt ướp gà chiên nước mắm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt. Bạn ướp gà trong khoảng 15 phút cho gà thấm đều gia vị.
Bước 3 Chiên cổ gà
Chiên cổ gà
Chiên cổ gà
Bạn lót một lớp giấy bạc vào khay chiên của nồi chiên không dầu, sau đó cho phần cổ gà đã ướp vào. Bạn chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút cho cổ gà chín vàng đều là có thể thưởng thức được rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món cổ gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm ngon và hấp dẫn với phần sốt ướp đậm đà và thịt gà dai, mềm. Món ăn này vô cùng thích hợp để cùng bạn bè nhâm nhi đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên