Tự tay làm mề gà xào bắp non ngon miệng cho bữa cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà xào bắp non
  • 250g mề gà
  • 250g bắp non
  • 10g tỏi băm
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu hào, đường, bột ngọt, nước tương, bơ
Nguyên liệu làm món mề gà xào bắp non
Nguyên liệu làm món mề gà xào bắp non
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt, săn chắc. Tránh mua mề gà có màu tím tái, nhợt nhạt hoặc có đốm đen. Mề gà tươi có mùi thơm đặc trưng của thịt gà. Tránh mua mề gà có mùi hôi, ôi thiu.
2Cách làm món mề gà xào bắp non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp non tươi mới mua về thì bạn nhặt sạch các sợi râu bắp còn sót lại, sau đó rửa sạch với nước, để ráo và cắt thành những khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho bắp non vào trong nồi nước sôi luộc sơ trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Riêng phần mề gà thì bạn cho muối, chanh vào bóp nhiều lần rồi xả lại với nước sạch cho bớt mùi hôi. Sau đó, cắt mề gà thành những miếng vừa ăn.
Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào mề gà và bắp non
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 15g bơ rồi đun nóng đến khi bơ tan thì cho tiếp 10g tỏi băm vào phi thơm vàng. Khi tỏi vàng thì bạn cho mề gà vào đảo đều cho săn lại. Tiếp tục bạn cho bắp non vào đảo đều.
Bạn nêm vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào rồi tiếp tục xào trong 2 phút thì tắt bếp.
Xào mề gà và bắp non
Xào mề gà và bắp non
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, bạn có thể cho thêm hành lá vào đảo đều lần nữa là có thể bày ra dĩa thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món mề gà xào bắp non có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng khi thưởng thức lại không có chỗ nào để chê vì hương vị thơm ngon. Mề gà thì giòn dai, bắp non tươi ngọt, giòn hòa quyện cùng các gia vị đậm đà, hấp dẫn.
Thưởng thức
 
Bên trên