Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà xào nấm rơm
Nguyên liệu làm món mề gà xào nấm rơm
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào nấm rơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước, có thể bóp với giấm, muối hạt để khử mùi tanh, sau đó cắt nhỏ. Mướp, hành lá, hành tây, cần tàu và cà rốt thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm rơm thì bạn rửa sạch, cắt làm đôi. Tỏi thì bạn xay nhuyễn.
Bước 2 Luộc mề gà
Luộc mề gà
Bạn bắc một nồi nước sôi và cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ gừng cắt lát. Bạn cho mề gà vào nồi luộc sơ trong vòng 1 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 3 Xào mề gà với nấm rơm
Xào mề gà với nấm rơm
Ban bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho lần lượt cà rốt, nấm rơm, mướp vào rồi đảo đều. Khi các loại rau củ đã chín tới thì bạn bắt đầu cho phần mề gà vào và xào cho chín đều.
Bạn nêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt, 50ml nước lọc và cho phần hành tây, cần tàu vào rồi xào thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món mề gà xào nấm rơm có công thức vô cùng đơn giản, hương vị món ăn đậm đà, thơm ngon vô cùng thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức trong những bữa cơm đấy. Để tăng thêm hương vị bạn có thể dùng kèm với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
3Thưởng thức
Thưởng thức
Món mề gà xào nấm rơm có hương vị đậm đà, hấp dẫn với phần mề gà dai dai giòn giòn kết hợp với phần rau củ tươi ngon. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
- 300g mề gà
- 300g mướp
- 200g nấm rơm
- 50g cà rốt
- 50g hành tây
- 4 tép tỏi
- 1 củ gừng
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, muối, tương ớt
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào nấm rơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước, có thể bóp với giấm, muối hạt để khử mùi tanh, sau đó cắt nhỏ. Mướp, hành lá, hành tây, cần tàu và cà rốt thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm rơm thì bạn rửa sạch, cắt làm đôi. Tỏi thì bạn xay nhuyễn.
Bước 2 Luộc mề gà
Bạn bắc một nồi nước sôi và cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ gừng cắt lát. Bạn cho mề gà vào nồi luộc sơ trong vòng 1 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 3 Xào mề gà với nấm rơm
Ban bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho lần lượt cà rốt, nấm rơm, mướp vào rồi đảo đều. Khi các loại rau củ đã chín tới thì bạn bắt đầu cho phần mề gà vào và xào cho chín đều.
Bạn nêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt, 50ml nước lọc và cho phần hành tây, cần tàu vào rồi xào thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Món mề gà xào nấm rơm có công thức vô cùng đơn giản, hương vị món ăn đậm đà, thơm ngon vô cùng thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức trong những bữa cơm đấy. Để tăng thêm hương vị bạn có thể dùng kèm với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
3Thưởng thức
Món mề gà xào nấm rơm có hương vị đậm đà, hấp dẫn với phần mề gà dai dai giòn giòn kết hợp với phần rau củ tươi ngon. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.