Tự tay làm món cá nâu kho hành thơm lừng cho bữa cơm gia đình

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá nâu kho hành
  • 2 con cá nâu
  • 100g hành lá
  • 50g hành tím
  • 6 trái ớt
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước màu, muối
 Nguyên liệu làm món cá nâu kho hành
Nguyên liệu làm món cá nâu kho hành
Mẹo hay: Cá nâu ngon thường có màu nâu sáng. Tránh chọn những con cá có màu tối hoặc có dấu hiệu lốm đốm. Chọn cá có thân hình tròn, đầy đặn. Cá nên có dáng khỏe mạnh, không bị biến dạng hay có dấu hiệu bệnh tật.
2Cách làm món cá nâu kho hành
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sơ chế cá nâu bằng cách cho cá nâu vào một chiếc thau sau đó làm sạch vây, mang và ruột. Tiếp theo, bạn rửa cá kỹ với muối và chanh để loại bỏ mùi tanh và làm sạch độ nhám của cá. Sau khi chà xát xong, rửa lại cá bằng nước sạch và để ráo.
Hành lá và hành tím thì bạn lột vỏ, cắt nhỏ, ớt thì bạn rửa sạch.
Bước 2 Kho cá nâu
Kho cá nâu
Kho cá nâu
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng rồi thì bạn cho phần 1/2 phần hành tím và gốc hành lá đã cắt nhỏ vào và phi thơm. Khi hành đã vàng thơm thì bạn cho phần cá nâu vào để chiên sơ qua, tiếp theo bạn cho vào 1 muỗng canh nước màu, 2-3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 xíu muối, ½ chén nước lọc, phần hành tím còn lại rồi kho ở lửa vừa đến khi cá chín mềm 2 mặt, nước cạn dần là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Bạn cho phần hành lá và ớt lên bề mặt của món ăn để tăng thêm hương vị và tạo màu sắc bắt mắt. Món ăn này vô cùng thích hợp cho bạn cùng với gia đình thưởng thức trong những bữa cơm đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên