Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm ức cá ba sa sốt cay
Nguyên liệu làm ức cá ba sa sốt cay
2Cách làm ức cá ba sa sốt cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức cá ba sa mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và chanh, rửa sạch lại với nước và để ráo. Ướp ức cá với hành lá, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều cho cá ngấm gia vị.
Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt cay
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 chén nước nhỏ. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Pha nước sốt cay
Bước 3 Làm ức cá ba sa sốt cay
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào và đợi khi đường tan hết, cho vào một chút nước. Khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Kế đến, bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho tiếp phần nước sốt vào và nấu cho sôi.
Cho tiếp ức cá ba sa đã ướp vào và rim cho tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Làm ức cá ba sa sốt cay
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ức cá ba sa sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và dọn kèm với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món ức cá ba sa sốt cay có hương thơm hấp dẫn. Ức cá mềm thơm, béo ngậy xen lẫn chút thịt cá ngon ngon, ức cá thấm đẫm gia vị nên rất đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị béo, thơm, cay, mặn, ngọt.
Món ức cá ba sa sốt cay
Trên đây là món ức cá ba sa sốt cay thơm ngon, đậm đà mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới cho bữa ăn gia đình.
- 400g ức cá ba sa
- Hành lá
- Hành tím
- 3 trái ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, tương ớt
2Cách làm ức cá ba sa sốt cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức cá ba sa mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và chanh, rửa sạch lại với nước và để ráo. Ướp ức cá với hành lá, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều cho cá ngấm gia vị.
Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Bước 2 Pha nước sốt cay
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 chén nước nhỏ. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Bước 3 Làm ức cá ba sa sốt cay
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào và đợi khi đường tan hết, cho vào một chút nước. Khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Kế đến, bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho tiếp phần nước sốt vào và nấu cho sôi.
Cho tiếp ức cá ba sa đã ướp vào và rim cho tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ức cá ba sa sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và dọn kèm với cơm nóng nhé!
3Thưởng thức
Món ức cá ba sa sốt cay có hương thơm hấp dẫn. Ức cá mềm thơm, béo ngậy xen lẫn chút thịt cá ngon ngon, ức cá thấm đẫm gia vị nên rất đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị béo, thơm, cay, mặn, ngọt.
Trên đây là món ức cá ba sa sốt cay thơm ngon, đậm đà mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới cho bữa ăn gia đình.