KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món gà xào húng quế
Nguyên liệu làm món gà xào húng quế
2Cách thực hiện món gà xào húng quế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt gà
Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng hoặc khối vuông nhỏ. Bạn có thể rửa sạch ức gà với muối để loại bỏ hết chất bẩn, để ráo nước.
Lá húng quế bạn rửa sạch và nhặt lấy phần lá, để ráo nước.
Bước 2 Ướp thịt
Ướp thịt gà
Bạn cho thịt vào tô lớn. Sau đó ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều. Để thịt ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt xào gà
Làm nước sốt xào gà
Cho vào bát 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, một muỗng cà phê đường và ớt băm vào trộn đều. Bạn cần trộn cho tới khi đều hết để khi xào gia vị được ngấm đều vào miếng gà hơn.
Bước 4 Xào gà
Xào gà với húng quế
Bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi băm sẵn vào phi thơm vàng.
Sau đó cho hết phần gà và nước sốt vào chảo. Sau đó cho thêm 15ml rượu trắng vào. Ở bước này bạn hãy nêm nếm sao cho vừa miệng nhất.
Xào cho đến khi miếng gà săn lại và nước sốt trở nên sánh đặc thì cho lá húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Cho gà ra đĩa rồi thưởng thức. Miếng gà cay nồng vị tỏi ớt, lại thơm mùi đặc trưng của húng quế ăn rất đưa cơm. Nếu bạn muốn thêm vị béo ngậy thì có thể trình bày cùng một quả trứng ốp la nữa đó.
Thành phẩm gà xào húng quế
3Thưởng thức
Gà xào húng quế có vị ngon đậm đà, gà mềm không bị khô, thấm đẫm gia vị, kết hợp với lá quế thơm thơm. Món này ăn cùng với cơm nóng hấp dẫn lắm đấy nhé!
- 500 gram ức gà
- 40 gram rau húng quế
- 20 gram tỏi băm
- 5 gram ớt băm nhỏ (khoảng 2 trái)
- 15 ml rượu gạo
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường.
Nguyên liệu làm món gà xào húng quế
2Cách thực hiện món gà xào húng quế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt gà
Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng hoặc khối vuông nhỏ. Bạn có thể rửa sạch ức gà với muối để loại bỏ hết chất bẩn, để ráo nước.
Lá húng quế bạn rửa sạch và nhặt lấy phần lá, để ráo nước.
Bước 2 Ướp thịt
Ướp thịt gà
Bạn cho thịt vào tô lớn. Sau đó ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều. Để thịt ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt xào gà
Làm nước sốt xào gà
Cho vào bát 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, một muỗng cà phê đường và ớt băm vào trộn đều. Bạn cần trộn cho tới khi đều hết để khi xào gia vị được ngấm đều vào miếng gà hơn.
Bước 4 Xào gà
Xào gà với húng quế
Bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi băm sẵn vào phi thơm vàng.
Sau đó cho hết phần gà và nước sốt vào chảo. Sau đó cho thêm 15ml rượu trắng vào. Ở bước này bạn hãy nêm nếm sao cho vừa miệng nhất.
Xào cho đến khi miếng gà săn lại và nước sốt trở nên sánh đặc thì cho lá húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Cho gà ra đĩa rồi thưởng thức. Miếng gà cay nồng vị tỏi ớt, lại thơm mùi đặc trưng của húng quế ăn rất đưa cơm. Nếu bạn muốn thêm vị béo ngậy thì có thể trình bày cùng một quả trứng ốp la nữa đó.
Thành phẩm gà xào húng quế
3Thưởng thức
Gà xào húng quế có vị ngon đậm đà, gà mềm không bị khô, thấm đẫm gia vị, kết hợp với lá quế thơm thơm. Món này ăn cùng với cơm nóng hấp dẫn lắm đấy nhé!