Cách chụp ảnh đẹp trên Galaxy S23

Nguyễn Mai

Well-known member
Cách chụp ảnh thiên văn tuyệt đẹp trên dòng Galaxy S23
Sau đây là cách dùng chế độ Ảnh thiên văn của Expert RAW trên dòng galaxy S23.
Bạn thực sự nên thử chế độ Ảnh thiên văn của ứng dụng Expert RAW trên dòng Galaxy S23 nếu sở hữu thiết bị vì nó cực kì ấn tượng đối với một chiếc điện thoại. Nhờ sức mạnh của AI, bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về bầu trời đêm.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết nên bật cài đặt gì cũng như cách chuẩn bị thiết bị Galaxy S23 của bạn để có được những bức ảnh thiên văn tuyệt đẹp.
Nếu trời đã tối và bạn đang cầm điện thoại trên tay, sau đây là những gì bạn cần làm để chụp ảnh thiên văn với dòng Galaxy S23.

Cách dùng chế độ Ảnh thiên văn trên dòng Galaxy S23
Chế độ Ảnh thiên văn này khả dụng trên dòng Galaxy S23 và Galaxy S22. Bài hướng dẫn này đúng cho dù bạn sở hữu mẫu điện thoại nào đi chăng nữa.
  1. Tải Expert RAW miễn phí từ Galaxy Store nếu bạn chưa có ứng dụng này trên điện thoại.
  2. Mở Expert RAW rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái.
  3. Tại đây, đảm bảo Tùy chọn ảnh đặc biệt (Special photo options) được bật để sử dụng chế độ Ảnh thiên văn. Ngoài ra, bạn có thể chọn định dạng RAW để thu được nhiều chi tiết nhất có thể.
  4. Quay lại màn hình chính của ứng dụng rồi nhấn vào biểu tượng chòm sao ở gần góc trên bên phải để bật chế độ Ảnh thiên văn.
  5. Trước khi chụp ảnh, hãy chọn Ẩn (Hide) hoặc Hiển thị (Show) Hướng dẫn trên bầu trời (Sky guide) – vốn giúp bạn nhắm mục tiêu cụ thể trên bầu trời dễ hơn. Ngoài ra, nhớ chọn Thời gian (Duration) chụp; tùy chọn trải dài từ bốn đến mười phút với mười phút có khả năng cho ra ảnh tốt nhất. Sau đó, nhấn vào dấu X để thu nhỏ lớp phủ.
  6. Cuối cùng, chọn một ống kính và nhấn phím Chụp. Sau vài phút, vào ứng dụng Bộ sưu tập để kiểm tra kết quả.
Tôi đã thử chế độ này vào một đêm nhiều mây. Vì vậy, ảnh cho ra không được ấn tượng cho lắm. Tôi hi vọng bạn sẽ có kết quả tốt hơn.

Một số mẹo khác dành cho bạn: giá ba chân về cơ bản là cần thiết để chụp ảnh thiên văn vì thời gian phơi sáng lâu.

Và vì trời tối, nhất là nếu bạn đến khu vực ít bị ô nhiễm ánh sáng, bạn có thể muốn mang theo đèn pin để nhìn thấy bản thân đang làm gì.
 
Bên trên