Cách làm gà nấm sốt kem đậm vị, thơm béo hấp dẫn

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món gà nấm sốt kem
  • 500g thịt nạc đùi gà
  • 250g nấm mỡ tươi
  • Bơ, bột mì, rượu vang trắng, hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, hương thảo, whipping cream.
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột rau mùi tây
Mẹo hay: Để chọn mua thịt gà ngon đặc biệt là thịt đùi, bạn nên chọn thịt gà tươi, da gà vàng nhạt, mịn và có độ đàn hồi cao.
Đối với nấm mỡ, bạn nên chọn mua những cây nấm có màu trắng, thân nấm ngắn và mũ tròn.

Nguyên liệu làm món gà nấm sốt kem

Nguyên liệu làm món gà nấm sốt kem

2Cách làm gà nấm sốt kem
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã mua đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt đầu rửa sạch hành tây, lá nguyệt quế, lá hương thảo, nấm mỡ. Tiếp theo, bạn cắt hành tây thành từng lát mỏng còn nấm mỡ thì ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước sạch và cắt mỏng. Tỏi thì băm nhuyễn.

Đối với đùi gà thì bạn ngâm với nước muối loãng 7 - 10 phút và rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn phi lê thành từng miếng vừa ăn khoảng 0.5cm.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt gà
Bạn cho thịt gà lên thớt và ướp mỗi mặt của thịt gà 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Massage nhẹ nhàng cho thịt gà thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Bước 3 Áp chảo thịt gà
Bạn bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1/2 muỗng cà phê bơ. Khi bơ đã tan chảy thì bạn cho gà vào áp chảo đến khi 2 mặt của thịt gà vàng đều là được. Sau đó, bạn gắp thịt gà ra dĩa.

Áp chảo thịt gà

Áp chảo thịt gà

Bước 4 Nấu gà nấm sốt kem
Cho tiếp vào chảo lần lượt các nguyên liệu như tỏi băm, hành tây cắt sợi, 250g nấm mỡ, 3 lá nguyệt quế, 1 nhánh hương thảo, 2 muỗng cà phê bột mì, 1/2 muỗng canh rượu vang trắng, 175ml whipping cream, 1 ít bột rau mùi tây và trộn đều, nấu trong vòng 5 - 7 phút cho đến khi sốt kem sánh lại và thịt gà thấm đều.

Nấu gà nấm sốt kem

Nấu gà nấm sốt kem

Bước 5 Thành phẩm
Hương vị đặc trưng của món gà nấm sốt kem là vị đậm đà và thơm béo từ phần sữa whipping cream cùng với vị ngọt tự nhiên từ gà, nấm và các loại rau mùi. Thịt gà giữ được độ ẩm tự nhiên nên món ăn không bị quá ngấy.

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Hãy yên tâm rằng món gà sau khi ướp và nấu sốt sẽ không bị khô, mà ngược lại, mang đến một hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể ăn chung với bánh mì hoặc cơm trắng nữa nha.

Thưởng thức
 
Bên trên