Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

Bui Kieu My

Well-known member
1Nguyên liệu làm pudding cà phê caramel
Nguyên liệu làm pudding cà phê caramel
Nguyên liệu làm pudding cà phê caramel

2Cách làm pudding cà phê caramel
Bước 1 Làm caramel
Bạn hãy cho 80g đường, 15g nước vào nồi, bật lửa vừa. Bạn đun đến khi đường tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chia đều caramel vào từng hũ pudding.

Làm caramel
Làm caramel

Bước 2 Làm hỗn hợp sữa
Kế đến, bạn hãy cho vào nồi 320ml sữa tươi không đường, 160ml heavy cream, vani, đun cho sữa hơi ấm. Tiếp theo, bạn cho vào 4g bột cà phê hòa tan, khuấy đều và tắt bếp.

Sau đó, bạn cho vào tô 3 quả trứng gà, 40g lòng đỏ trứng cùng 80g đường. Khuấy đều cho trứng và đường tan hết. Từ từ rót hỗn hợp sữa vào, khuấy đều và nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cho thêm 50ml cà phê đen, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

 Làm hỗn hợp sữa
Làm hỗn hợp sữa

Bước 3 Hấp bánh
Bạn hãy rót hỗn hợp trứng sữa vào các hũ đã có sẵn caramel. Đậy hũ bằng màng bọc thực phẩm. Hấp bánh với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút là hoàn thành. Bạn không nên hấp lửa quá lớn vì sẽ làm bánh bị rỗ, mất ngon.

 Hấp bánh
Hấp bánh

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh pudding cà phê caramel của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội, đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh pudding cà phê caramel có màu nâu nhạt và lớp caramel màu nâu óng ánh bên dưới. Bánh mềm tan trong miệng, thơm vị cà phê và béo mịn của trứng, sữa. Lớp caramel thêm phần ngọt ngào, ngon miệng. Thưởng thức ngay bạn nhé!
 
Bên trên