Cách làm sữa chua

Lê Thanh Ngân

Well-known member
Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc ông thọ thơm ngon dẻo mịn đơn giản

Chuẩn bị
5 phút
  • Chế biến
    10 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Sữa chua bằng sữa đặc ông thọCho 4 người
Sữa đặc ông thọ 380 gr(1 lon) Sữa chua 1 hộp(làm cái)

Dụng cụ thực hiện



Nguyên liệu món ăn sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
Hũ đựng thực phẩm


Nguyên liệu món ăn sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
Chén Bát


Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Cách chế biến Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
  • 1
    Pha sữa đặc
    Cho vào tô 1 lon sữa đặc ông thọ, sau đó dùng lon sữa cho ông thọ đong 1 lon nước sôi cho vào tô sữa đặc và khuấy tan hỗn hợp.
    Tiếp tục cho thêm 1.5 lon nước sôi để nguội vào hỗn hợp sữa rồi khuấy tan sữa.
    Bước 1 Pha sữa đặc Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 1 Pha sữa đặc Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 1 Pha sữa đặc Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
  • 2
    Pha hỗn hợp với sữa chua cái
    Cho vào tô sữa đặc pha loãng 1 hộp sữa chua, dùng rây lọc qua hỗn hợp sữa cho mịn mượt.
    Lưu ý: Trước khi cho sữa chua cái vào, bạn cần đảm bảo phần sữa đặc ấm nhưng không quá nóng (khoảng 32 - 40 độ C) để tránh làm men sẽ chết và không thể ủ thành công nhé.
    Bước 2 Pha hỗn hợp với sữa chua cái Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 2 Pha hỗn hợp với sữa chua cái Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
  • 3
    Ủ sữa chua
    Cho sữa chua vào 1 cái ca lớn, sau đó rót từ từ hỗn hợp sữa chua vào hũ đựng sữa chua rồi đậy kín nắp hũ, hoặc túi nilon dùng dây chun cột chắc lại là được nhé!
    Cho các hũ sữa chua vào nồi, cho nước ấm khoảng 50 độ C vào ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy nắp kín lại rồi phủ lên lớp khăn, ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 5 - 8 tiếng cho sữa chua lên men.
    Ủ sữa chua đủ thời gian, bạn có thể cho sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh nếu thích ăn cứng, hoặc ngăn mát tủ lạnh nếu thích ăn dẻo bạn nha.
    Mách nhỏ:
    • Để sữa chua lên men đều trong quá trình ủ sữa chua, bạn không nên di chuyển nồi nha!
    • Ngoài ra bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện bằng cách cho nước ấm vào nồi ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy nắp ủ khoảng 5 - 8 tiếng không cần cắm điện nhé.
    Bước 3 Ủ sữa chua Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 3 Ủ sữa chua Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 3 Ủ sữa chua Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 3 Ủ sữa chua Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
  • 4
    Thành phẩm
    Sữa chua tại nhà bằng sữa đặc ông thọ vô cùng thơm dẻo, sánh mịn, mát lạnh vô cùng. Sữa chua là món ăn rất bổ dưỡng và thích hợp với tất cả mọi người, để dành ăn dần vô cùng tốt cho gia đình mình nhé!
    Bước 4 Thành phẩm Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

    Bước 4 Thành phẩm Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ
Cách bảo quản sữa chua nhà làm
  • Sữa chua sau khi nấu xong để, nguội bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh cho sữa chua đông lại, cách này sẽ giúp bảo quản trong vòng 5 - 7 ngày.
  • Nếu không thích ăn đông bạn có thể cho sữa chua đã nấu để nguội vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 - 8 độ C, sữa chua của bạn sẽ được bảo quản trong 3 - 5 ngày.
 
Bên trên