Khám phá 6 thực phẩm cho làn da căng bóng, mịn màng

KIEUMY

Bùi Kiều My
Các loại rau xanh
Các loại rau xanh
Các loại rau xanh

Các loại rau xanh như rau chân vịt, cải ngọt và cần tây chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B cùng với sắt và kẽm giúp da trắng sáng và đều màu. Bên cạnh đó, rau xanh chứa hàm lượng nước cao và dưỡng chất giúp cấp ẩm và làm cho làn da trở nên mềm mịn hơn. Chúng thường được sử dụng để làm các món salad, món xào và sinh tố bổ sung dinh dưỡng vào mỗi buổi sáng.

2 Quả bơ
Quả bơ
Quả bơ

Quả bơ là loại trái cây có hàm lượng chất béo cao, giàu vitamin và khoáng chất. Đây được coi là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho làn da và tóc. Vitamin E trong bơ giúp chống oxy hóa và thúc đẩy tái tạo tế bào da. Biotin trong bơ giúp tóc luôn mềm mượt, chống xơ rối, ngăn ngừa mụn trứng cá và viêm da hiệu quả.

3 Cà rốt
Cà rốt
Cà rốt

Cà rốt là loại củ có chứa nhiều vitamin A không chỉ tốt cho sức khỏe của mắt mà còn hỗ trợ giảm nếp nhăn và làm cho làn da trở nên tươi sáng. Không chỉ riêng cà rốt, vitamin A cũng xuất hiện trong nhiều loại rau củ quả như cam, khoai lang, bí ngô, ớt chuông và nhiều loại thực phẩm khác.

4 Cà chua
Cà chua
Cà chua

Cà chua chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau, trong đó vitamin A trong quả cà chua có tác dụng tương tự như retinol, một thành phần thường xuất hiện trong các sản phẩm chống lão hóa và trị mụn. Vitamin A giúp kích thích sản xuất collagen để da khỏe và có độ đàn hồi tốt hơn. Với cà chua có sẵn, bạn có thể sử dụng chúng để cung cấp dưỡng chất cho da mà không cần tốn kém vào các sản phẩm da liễu đắt tiền.

5 Quả cam
Quả cam
Quả cam

Cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, chất này làm tăng sản xuất collagen cho da và đồng thời ngăn ngừa hại từ tia cực tím, giúp da không bị chảy xệ và giảm thiểu sự giảm sút của collagen.

6 Các loại hạt


Các loại hạt
Các loại hạt

Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt chia và hạt hướng dương chứa omega-3, giúp duy trì độ ẩm cho da, giảm nếp nhăn và bảo vệ trước gốc tự do. Quả óc chó cung cấp nhiều vitamin E, kẽm và acid béo omega-6 hơn so với các loại hạt khác. Tuy nhiên, cần ăn các loại hạt một cách hợp lý để tránh tăng cân và nguy cơ các tác dụng phụ như đầy hơi, đau dạ dày và dị ứng da.
 
Bên trên