Quán caramen nức tiếng trên phố Hàng Than, khách đông không kịp bán

Võ Xuân Trường

Well-known member
Quán caramen nức tiếng trên phố Hàng Than, khách đông không kịp bán

Quán ăn vặt gần đoạn Hàng Than giao với phố Hòe Nhai, Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình, Hà Nội) luôn tấp nập khách. Địa chỉ này gắn với cái tên thân thuộc “Caramen Hàng Than”.
Quán caramen và kem, chè Dương Hoa ra đời từ năm 1996 trên phố Hàng Than. Cửa hàng do vợ chồng chị Vũ Thị Hoa mở bán gần 30 năm qua.
Chủ quán chia sẻ: “Từ khi mới về nhà chồng, hai vợ chồng tôi bắt đầu bán caramen và sữa chua để có thể kiếm thêm thu nhập”.
Khi mới mở hàng caramen, gia đình chị chỉ bán được trong ngõ nhỏ, kê được vài chiếc ghế nhựa. Khách đến ăn cũng chỉ có thể ngồi sát trong ngõ, tránh đường cho người đi lại.
Chị Vũ Thị Hoa cho hay, nhờ nguồn nguyên liệu chất lượng cũng như hương vị phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ, caramen của nhà làm bán rất chạy.
Chủ quán tiết lộ tất cả đồ ăn vặt đều được chính gia đình chị tự làm. Ngoài món caramen được nhiều thực khách yêu thích, menu còn có kem, chè, sữa chua, thạch dừa, bánh bông lan...
Công thức của mỗi món ăn cũng là do gia đình chị tự tìm tòi và mày mò ngay từ những ngày đầu mở bán, dần dần điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của thực khách.
Caramen của quán nổi tiếng nhờ hương vị béo ngậy, không tanh mùi trứng, không ngọt gắt. Ảnh: Phương Chi
Caramen của quán nổi tiếng nhờ hương vị béo ngậy, không tanh mùi trứng, không ngọt gắt. Ảnh: Phương Chi
Theo chị Hoa, không ít khách hàng mua vài chục hộp caramen một lần để dành ăn tráng miệng hoặc đãi khách vào các dịp lễ, Tết.
Bên cạnh chất lượng món ăn, vợ chồng chị Hoa cũng chú trọng đến thái độ phục vụ khách hàng. Chủ quán cho biết từng có nhiều “reviewer” (người làm nghề đánh giá dịch vụ, sản phẩm) đề nghị ghi hình tại quán nhưng chị từ chối vì không muốn gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng.
Không gian trong nhà không quá rộng rãi nhưng đủ chỗ ngồi cho khoảng 15-20 khách. Ảnh: Phương Chi
Không gian trong nhà không quá rộng rãi, đủ chỗ ngồi cho khoảng 15-20 khách. Ảnh: Phương Chi
Bạn Hương Quỳnh (22 tuổi, Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Mình là khách quen của quán từ bé, bên cạnh việc đến đây thưởng thức mình thường mua về cho cả gia đình ăn. Nhà mình cũng có thói quen biếu caramen cho người thân, họ hàng vào mỗi dịp Tết”.
Hiện tại, quán mở bán từ khoảng 10h30 đến 23h30 hàng ngày. Giờ cao điểm vào cuối chiều hoặc tối, đặc biệt ngày cuối tuần, khách ngồi kín bên vỉa hè phố Hàng Than. Mỗi hộp caramen có giá 8.000 đồng, các loại kem, chè khác từ 25.000 - 30.000 đồng/món.
 
Bên trên