Apple gửi cảnh báo nóng tới hàng triệu người dùng iPhone

Nguyễn Tấn Sang

Well-known member
Hàng triệu người dùng iPhone được Apple cảnh báo về mối nguy hiểm từ một thói quen sử dụng.


Mới đây, chuyên gia công nghệ Scott Polderman đến từ Mỹ đã dẫn cảnh báo chính thức từ Apple: Người dùng không nên sạc iPhone trên giường ngủ. Theo ông, hàng triệu người có thể đang tự đặt mình vào nguy cơ bị điện giật, thương tích hoặc hỏa hoạn.

Ông cho hay, khi sạc iPhone, điều quan trọng là điện thoại phải được giữ mát mẻ. Nếu bạn để điện thoại cạnh giường, cắm điện và ngủ quên khi điện thoại nằm ở dưới chăn hoặc dưới gối sẽ gây quá nhiệt, đó là lúc thiết bị có thể gây thương tích.Apple gửi cảnh báo nóng tới hàng triệu người dùng iPhone- Ảnh 1.
Hàng triệu người dùng iPhone được Apple cảnh báo về mối nguy hiểm từ một thói quen sử dụng. (Ảnh minh hoạ)" Người dùng tiếp xúc liên tục với các bề mặt nóng trong một thời gian dài cũng có thể gây khó chịu hoặc thương tích cho cơ thể. Người dùng được nhắc nhở không đặt iPhone dưới chăn, gối hoặc dưới cơ thể khi máy đang kết nối với nguồn điện ", Polderman dẫn cảnh báo của Apple.

Ngoài ra, bạn không nên tiếp xúc lâu với dây sạc – đặc biệt khi đang ngủ ”, vị chuyên gia nói. Ông đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên mang theo điện thoại trên giường.

Trước đó, trang web chính thức của Apple khuyến cáo:Người dùng chỉ nên sạc iPhone ở nơi có không khí lưu thông như trên mặt bàn bằng phẳng, không phải trên chăn dày.

Theo Apple, iPhone nóng lên khi sạc, vì vậy nếu lượng nhiệt này không lan toả được ngoài thì có khả năng gây bỏng hoặc thậm chí gây cháy. Đây là lý do tại sao để điện thoại đang sạc dưới gối được cho là một trong những điều tồi tệ nhất với người dùng điện thoại thông minh.Apple gửi cảnh báo nóng tới hàng triệu người dùng iPhone- Ảnh 2.
iPhone nóng lên khi sạc, vì vậy nếu lượng nhiệt này không lan toả được ngoài thì có khả năng gây bỏng hoặc thậm chí gây cháy. (Ảnh minh hoạ)Bên cạnh đó, không sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng, cũng như không sạc trong điều kiện ẩm ướt. Khi sử dụng bộ sạc không dây, trước tiên hãy tháo ốp lưng kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc, chẳng hạn như chìa khóa, đồng xu, pin hoặc đồ trang sức bởi những vật dụng này cũng có thể trở nên nóng hoặc cản trở quá trình sạc.

Apple cho biết nếu gặp 4 trường hợp như sau, người dùng nên ngừng sử dụng bộ sạc và bất kỳ cáp kết nối nào, bao gồm: "phích cắm hoặc ngạnh của bộ sạc bị hỏng", "cáp sạc bị sờn hoặc hỏng", "bộ sạc bị hở để độ ẩm môi trường hoặc chất lỏng tràn vào bên trong" và "bộ sạc bị rơi và vỏ iPhone đã bị hỏng".

"Táo khuyết" cảnh báo việc không tuân theo các hướng dẫn an toàn có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật gây thương tích, hư hỏng cho iPhone hoặc tài sản khác.
 
Bên trên