Apple sẽ nâng cấp mạnh màn hình iPhone 16 Pro

vũ thành trần vương

Well-known member
Apple sẽ nâng cấp mạnh màn hình iPhone 16 Pro
Công nghệ màn hình mới giúp iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có độ sáng thông thường cao hơn 200 nit so với thế hệ trước.

Ảnh dựng về iPhone 16 Pro. Ảnh:Macrumors


Ảnh dựng về iPhone 16 Pro. Ảnh:Macrumors

Instant Digital, tài khoản thường đăng tin đồn chính xác về sản phẩm Apple trên Weibo cho biết iPhone mới dòng Pro sẽ có độ sáng màn hình tối đa khi sử dụng thông thường (SDR) là 1200 nit và HDR là 1600 nit. Thông số khi hiển thị SDR của màn hình mới cao hơn 20% so với thế hệ trước, giúp iPhone 16 Pro và 16 Pro Max trở thành các mẫu iPhone có màn hình sáng nhất từ trước tới nay.

Apple giữ nguyên độ sáng thông thường SDR ở mức 1000 nit kể từ khi ra mắt iPhone 13 Pro năm 2021. Độ sáng SDR của màn hình được sử dụng trong hầu hết các tình huống khiến thông số mới là nâng cấp đáng giá trên điện thoại sắp ra mắt của hãng.


Tài khoản này cũng cho biết iPhone 16 Pro không dùng công nghệ màn hình Tandem OLED với hai lớp OLED hiển thị như iPad M4. Thay vào đó, máy có thể sử dụng OLED MLA với các thấu kính siêu nhỏ mới để tăng độ sáng cũng như giảm tiêu thụ điện năng, từ đó cải thiện thời lượng pin.

Ngoài ra, màn hình của hai mẫu iPhone mới còn có viền siêu mỏng khi Apple sử dụng công nghệ cấu trúc giảm viền (BSR). Công nghệ này cho phép bố trí mạch điện bên dưới màn hình nhỏ gọn và hiệu quả hơn, tạo viền mỏng hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của màn hình hoặc kiểu dáng tổng thể của thiết bị.

Instant Digital từng đưa nhiều tin đồn chính xác như ra mắt iPhone 14 màu vàng năm 2023, mặt lưng sau dạng mờ của iPhone 15 và ‌iPhone 15‌ Plus hay Apple Watch Series 9 có thiết kế mới nhỏ gọn. Đây cũng là tài khoản đầu tiên đưa thông tin tính năng quay video không gian trên iPhone 15 Pro, camera mặt trước nằm ngang của iPad Air và iPad Pro mới cũng như tùy chọn mặt kính nano của ‌iPad Pro‌ OLED mới.

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max dự kiến sẽ được nâng cấp về kích thước 6,1 và 6,7 inch lên 6,27 và 6,85 inch tương ứng. Theo lộ trình hàng năm, thế hệ iPhone 16 có thể ra mắt trong nửa đầu tháng 9. Bộ đôi dự kiến có camera góc siêu rộng Ultra Wide, nâng cấp độ phân giải từ 12 lên 48 megapixel. Cùng chip xử lý mới A18 Pro, hai máy sẽ đi kèm hệ thống tản nhiệt được nâng cấp, kết nối Wi-Fi 7 và các tính năng AI tạo sinh.
 
Bên trên