Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên giòn
Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên giòn
Mẹo hay: Mẹo chọn khoai tây ngon: Bạn nên chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn. Cùng với đó, bạn hãy chọn những củ không có chấm, sâu, không bị thối rữa.
Hãy tránh mua những củ có vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm vì đa phần những củ như thế đã để lâu, không ngon, không còn chất dinh dưỡng.
2Cách làm bánh khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây
Khoai tây sau khi mua về, các bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó, cắt khoai tây thành hạt lựu nhỏ, rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước.
Bước 2 Luộc khoai tây
Luộc khoai tây
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi và cho vào khoảng 500ml nước. Đun đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào luộc. Bạn luộc khoai tây khoảng 4 - 5 phút sau đó vớt ra và xả khoai lại với nước lạnh.
Bước 3 Trộn khoai tây cùng gia vị
Trộn khoai tây cùng gia vị
Bạn chuẩn bị một chiếc tô và lần lượt cho vào 1g bột cà ri, 2g bột ớt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 40g bột bắp, 40g bột chiên xù, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 60g nước lạnh rồi trộn đều tất cả. Sau đó, bạn cho khoai tây vào và trộn thật đều để khoai tây ngấm gia vị.
Bước 4 Chiên khoai tây
Chiên khoai tây
Trước tiên, bạn lấy khoảng một nắm khoai tây và cho lên giấy nến (bạn trải khoai thành hình tròn). Kế tiếp, bạn chuẩn bị chảo và cho dầu vào (lượng dầu chiếm khoảng ½ chảo), đến khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên. Trong lúc chiên khoai tây, khi khoai đã bám thành nguyên khối thì bạn lấy tờ giấy nến ra.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Khi thấy khoai đã vàng đều hai mặt thì bạn có thể lấy khoai ra, bày lên dĩa và thưởng thức. Vậy là chỉ với vài bước vô cùng đơn giản chúng ta đã có món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
3Thưởng thức
- 2 củ khoai tây
- 40g bột bắp
- 40g bột chiên xù
- 1g bột cà ri
- 2g ớt bột
- Giấy nến
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay: Mẹo chọn khoai tây ngon: Bạn nên chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn. Cùng với đó, bạn hãy chọn những củ không có chấm, sâu, không bị thối rữa.
Hãy tránh mua những củ có vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm vì đa phần những củ như thế đã để lâu, không ngon, không còn chất dinh dưỡng.
2Cách làm bánh khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế khoai tây
Khoai tây sau khi mua về, các bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó, cắt khoai tây thành hạt lựu nhỏ, rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước.
Bước 2 Luộc khoai tây
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi và cho vào khoảng 500ml nước. Đun đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào luộc. Bạn luộc khoai tây khoảng 4 - 5 phút sau đó vớt ra và xả khoai lại với nước lạnh.
Bước 3 Trộn khoai tây cùng gia vị
Bạn chuẩn bị một chiếc tô và lần lượt cho vào 1g bột cà ri, 2g bột ớt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 40g bột bắp, 40g bột chiên xù, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 60g nước lạnh rồi trộn đều tất cả. Sau đó, bạn cho khoai tây vào và trộn thật đều để khoai tây ngấm gia vị.
Bước 4 Chiên khoai tây
Trước tiên, bạn lấy khoảng một nắm khoai tây và cho lên giấy nến (bạn trải khoai thành hình tròn). Kế tiếp, bạn chuẩn bị chảo và cho dầu vào (lượng dầu chiếm khoảng ½ chảo), đến khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên. Trong lúc chiên khoai tây, khi khoai đã bám thành nguyên khối thì bạn lấy tờ giấy nến ra.
Bước 5 Thành phẩm
Khi thấy khoai đã vàng đều hai mặt thì bạn có thể lấy khoai ra, bày lên dĩa và thưởng thức. Vậy là chỉ với vài bước vô cùng đơn giản chúng ta đã có món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
3Thưởng thức