Đây là tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone 15 cao cấp nhất

Phong VHH

Võ Hoàng Hoài Phong
Apple có thể là một trong những hãng smartphone đầu tiên trang bị ống kính tele, nhưng công ty lại là một trong những hãng cuối cùng áp dụng camera kiểu kính tiềm vọng.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo đã đưa ra một số tuyên bố mới nhất về chiến lược triển khai camera kính tiềm vọng đầu tiên của Apple. Theo ông, tính năng này sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng chỉ có mặt trên iPhone 15 Pro Max, có nghĩa iPhone 15 Pro nhỏ hơn sẽ sử dụng camera ống kính tele cổ điển.

Đây là tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone 15 cao cấp nhất - 1

Ông Kuo nói rằng ống kính tiềm vọng sẽ có độ phóng đại 6 lần và chứa cảm biến 12MP 1/3 inch với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến. Các tin đồn trước đây tuyên bố độ phóng đại 5x, nhưng có thể con số cuối cùng vẫn chưa được chốt. Được biết, mức 6x là gấp đôi độ phóng đại của bộ đôi iPhone 13 Pro vốn có ống kính zoom 3x.

Đây không phải là lần đầu tiên iPhone lớn nhất được ưu tiên áp dụng những phần cứng camera tốt nhất. Gần đây nhất là iPhone 12 Pro Max - chiếc smartphone duy nhất trong dòng iPhone 12 đi kèm ống kính zoom 2,5x và là sản phẩm duy nhất có cảm biến trong camera chính lớn hơn.

Về bản chất, mô-đun kính tiềm vọng chiếm nhiều không gian hơn so với một ống kính tele thông thường, và iPhone Pro nhỏ với màn hình 6,1 inch không đáp ứng được yêu cầu đặt ra về không gian cần thiết. Không có điện thoại Android nào ở kích thước này đi kèm camera kính tiềm vọng, và các nhà sản xuất có xu hướng đưa kính tiềm vọng vào các điện thoại tốt nhất và lớn nhất của họ.

Đây là tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone 15 cao cấp nhất - 2

Tuy nhiên, ông Kuo dự đoán rằng Apple sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng sẽ chỉ áp dụng cho hai mẫu iPhone 16 Pro ra mắt vào năm 2024. Apple được cho là đã nghiên cứu về một thiết kế khác thường với hai lăng kính, và điều đó đã được hiển thị trong các hồ sơ bằng sáng chế của công ty.

Đối với dòng iPhone 14 ra mắt vào cuối năm nay, chỉ các mẫu Pro mới đi kèm camera chính nâng cấp lên chất lượng 48 MP, trong khi các mẫu tiêu chuẩn dừng lại ở mức 12 MP. Máy ảnh mặt trước cũng được nâng cấp với khả năng tự động lấy nét.
 
Bên trên