Loạt điện thoại Samsung bỗng hoá 'cục gạch' ngày 22/3, nguyên nhân do đâu?

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Ngay từ sáng nay (22/3/2023), nhiều người dùng tại Việt Nam đã phản ánh hàng loạt điện thoại Samsung bỗng dưng bị lỗi treo ở chế độ Recovery (Phục hồi) và không thể hoạt động được, mặc dù không làm gì.
Theo ghi nhận, các thiết bị rơi vào tình trạng này chủ yếu là các điện thoại thuộc dòng J như Galaxy J4+ và Galaxy J6+, dòng A và dòng S cũ. Điện thoại sau khi mở máy / khởi động lại, một số tự động khởi động lại, lập tức bị lỗi treo Recovery và không thể thao tác sử dụng. Đây là lỗi từng xuất hiện vào khoảng hai năm trước (2020), khiến loạt điện thoại bất đắc dĩ biến thành “cục gạch” không thể sử dụng một cách bình thường. Được biết đây là lỗi do xung đột phần mềm gây ra.


1679489014286.png

Samsung cũng đã từng xác nhận tình trạng này là do lỗi tháng "Nhuận" gây ra. Vào thời điểm ngày 23/5/2020 (nhằm ngày 1/4 âm lịch, bắt đầu tháng “nhuận” trong năm Âm lịch 2020), máy bị xung đột logic hệ thống và rơi vào chế độ Recovery.Vấn đề này xảy ra bởi vì Màn Hình Khóa và chế độ hiển thị Always On trên các thiết bị Galaxy gặp phải lỗi phần mềm liên quan đến tháng “Nhuận” trong lịch Âm. Samsung cũng đã tiến hành phát hành nhiều bản cập nhật nhằm sửa lỗi này.

Ngày 22/3/2023 (nhằm ngày 1/2 âm lịch, là tháng nhuận trong năm Âm lịch 2023), vì vậy rất có thể tình trạng này là do lỗi tương tự năm 2020 gây ra, từ đó hàng loạt máy chưa cập nhật phần mềm sẽ gặp phải lỗi trên.Đồng thời, người dùng điện thoại Samsung cũng nên thường xuyên kiểm tra và tiến hành cập nhật điện thoại của mình, đảm bảo máy đang chạy phiên bản mới nhất để tránh các lỗi như trên gây ảnh hưởng đến việc sử dụng.
 
Bên trên